Saturday, 24/08/2019 - 10:09|
CHÀO MỪNG 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG ĐIỆN BIÊN (07/5/1954 - 07/5/2019) - 129 NĂM NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019) - 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 - 15/5/2019)

Kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích – Sơ cứu vết thương cho trẻ em

Tai nạn thương tích có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ ai. Với các trường hợp bị tai nạn thương tích nặng thường để lại di chứng tàn phế, thậm chí tử vong. Nhiều trường hợp trong số này không được sơ cứu đúng cách hoặc sơ cứu không kịp thời. Chính vì vậy, để hạn chế hậu quả của tai nạn thương tích đối với con người, mỗi chúng ta cần có kỹ năng sơ cấp cứu để có thể sơ cứu đúng cách.

Chiều ngày 11/01/2018,  lớp 4B Trường Tiểu học Minh Khai đã tổ chức buổi thực hành hết sức bổ ích và ý nghĩa. Các bạn học sinh được nhân viên y tế cung cấp các kiến thức cơ bản, các khái niệm về sơ cấp cứu, sự khác biệt giữa sơ cứu và cấp cứu, các em được biết 3 mục đích của sơ cấp cứu, các bước tiến hành sơ cấp cứu, xử trí các tình huống

Sau phần học lý thuyết các bạn được hướng dẫn thực hành qua các tình huống, tất cả các bạn đều hào hứng tham gia, những bàn tay tuy còn bỡ ngỡ nhưng đã được nhân viên y tế trợ giúp khiến các bạn thuần thục hơn rất nhiều. Cuối tiết học, tất cả các bạn học sinh  đều được ôn tập lại toàn bộ hệ thống kiến thức của cả tiết để các em cô đọng lại kiến thức và cách xử trí trong các tình huống khẩn cấp có thể.

Học sinh thực hành kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích - sơ cứu vết thương

Tiết học thực hành kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích – Sơ cứu vết thương đã giúp các em học sinh nắm được kiến thức và thực hành sơ cấp cứu tại cộng đồng, phòng ngừa và ứng phó tai nạn thương tích có thể xảy ra. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho các em các phương pháp sơ cứu ban đầu để: hạn chế tổn thương thêm, giúp người bị nạn sớm hồi phục… Tất cả đều để giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra và kiến thức để xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngời trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí.

Người viết - Trần Tố Quyên

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 711
Năm 2019 : 11.520