A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẠO MÔI TRƯỜNG CẢNH QUAN XANH SẠCH ĐẸP Ở TRƯỜNG HỌC

Xây dựng cảnh quan trường học là một trong những tiêu trí của trường học trong thời điểm hiện nay. Qua đó góp phần trong việc “Xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp”, học sinh được học tập trong môi trường an toàn và làng mạnh.

 

Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch lao động tu bổ cảnh quan trường lớp, trồng và chăm sóc vườn hoa, cây cảnh giao cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện. Trường an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, … Trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh về việc bảo vệ môi trường, xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp; trang bị thêm các thùng rác trong nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hiện việc giữ gìn sạch, đẹp sân trường, lớp học; trồng thêm một số cây xanh, cải tạo bổ sung bồn hoa, cây cảnh, …

Dưới sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu, sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cảnh trường lớp sạch đẹp, khang trang hơn góp phần vào công tác năng cao chất dạy và học.

Trong quá trình học tập giáo viên rèn cho học sinh ý thức, kĩ năng cơ bản, học sinh phải có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn ngay từ ngày đầu tiên bước chân đến trường và thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Từng em, từng nhóm học sinh có ý thức trách nhiệm và trực tiếp tham gia các việc làm cụ thể hàng ngày, hàng tuần về xây dựng lớp học trường học của mình ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn hơn (trồng cây, chăm sóc cây, vệ sinh trường lớp,…)

Đối với giáo viên, nhân viên thường xuyên thực hiện các nội dung cụ thể để xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Tùy theo đối tượng học sinh từng lớp, giáo viên giúp học sinh hiểu rõ một số yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học; thực hiện có hiệu quả việc khai thác nội dung kiến thức giáo dục môi trường thông qua các môn học trong chương trình giảng dạy. Ngoài kế hoạch của trường, giáo viên chủ nhiệm chủ động thực hiện các hoạt động, gương mẫu trước học sinh về việc giữ gìn bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

Một số hình ảnh cảnh quan trường của nhà trường:

image(13).png

image(14).png

image(15).png

image(16).png

cdcc34d6cea50ffb56b4(1).jpg

d67c2fb6301ff141a80e(2).jpg

Học sinh tham gia lao động vệ sinh trường lớp.

Nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia vào các công việc như quét dọn vệ sinh trường lớp, giữ gìn và sử dụng hiệu quả khu nhà vệ sinh công cộng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và tham gia vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo ra các sản phẩm về giáo dục môi trường; tham gia viết bài, sưu tầm tranh ảnh, nói chuyện chuyên đề ... qua đó giúp học sinh có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường, các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường “ Xanh - Sạch - Đẹp-An toàn ” ở chính nơi các em học tập.

 

                                                                              Người viết

                                                                               Nguyễn Thị Đại Nghĩa


Tác giả: Trường Tiểu học Minh Khai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết