Wednesday, 13/11/2019 - 19:09|
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ NĂM HỌC: GIỮ VỮNG KỶ CƯƠNG, NỀ NẾP TRƯỜNG LỚP HỌC, CHÚ TRỌNG GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, KNS, VĂN HÓA ỨNG XỬ CHO ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO, HSSV, CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN CHO ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH GDPT. - HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI!

Khám sức khỏe học sinh năm học 2018 -2019

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh đã được nhà trường duy trì thành nề nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Trong năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Minh Khai đã phối hợp với Trạm Y tế Phường Mỹ Độ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% các học sinh trong nhà trường với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế phường và nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, phân loại sức khỏe học sinh và được giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh qua đó phụ huynh cùng phối hợp có biện pháp điều trị kịp thời cho học sinh.

Khám sức khoẻ định kỳ cho các học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau ba ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm của đoàn khám tổng quát cho học sinh toàn trường 100% trẻ trong nhà trường đã được khám sức khoẻ.

Sau đây là một số hình ảnh khám sức khỏe định kì tại Trường tiểu học Minh Khai./

(Khám tai - mũi - họng)

(Khám mắt và đo thị lực)

Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Trang