Saturday, 24/08/2019 - 10:19|

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐỘI CHO ĐỘI NGŨ CHỈ HUY ĐỘI VÀ CÁC EM ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU

Chiều ngày 10/5/2019, Liên đội trường Tiểu học Minh Khai tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ Chỉ huy Đội và các đội viên tiểu biểu.

Buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đội cho đội ngũ Chỉ huy Đội và các em đội viên tiêu biểu. Tham gia buổi tập huấn các em được tham gia nhiều hoạt động tập huấn, vui chơi, rèn luyện nghiệp vụ, kỹ năng bổ ích tập trung vào các nội dung: Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các yêu cầu đội viên, đội hình, đội ngũ, Nghi lễ của Đội,…; Kỹ năng quản trò, tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi nhỏ, trò chơi dân gian; Thực hành tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng; giới thiệu một số bài múa hát trong sinh hoạt thiếu nhi... Các em đặc biệt thích thú với các trò chơi, kỹ năng hoạt náo trong sinh hoạt Chi đội, nghiệp vụ về Nghi lễ Đội, kỹ năng thu hút, hướng dẫn sinh hoạt Sao và Sao tự quản.

Trong buổi tập huấn cô Vũ Thị Vui – giáo viên làm TPT Đội đã giao nhiệm vụ cho đội ngũ Chỉ huy Đội và các đội viên tiêu biểu tham gia tập huấn: “Các em cần thường xuyên luyện tập, thực hành nghiệp vụ, kỹ năng tại liên đội, chi đội trong trường học và trên địa bàn dân cư. Các bạn đã được tập huấn cần thường xuyên học hỏi, trao đổi kiến thức; hướng dẫn, truyền đạt kiến thức cho các các bạn đội viên của chi đội, liên đội mình; phấn đấu trở thành những Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi, gương mẫu, nòng cốt trong các phong trào và hoạt động Đội tại địa phương”.

Thông qua buổi tập huấn đội ngũ Chỉ huy Đội và các đội viên tiêu biểu năm học 2018 - 2019, đội ngũ Chỉ huy Đội được nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động Đội, góp phần phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn dân cư.

Người viết: Vũ Thị Vui

Năm 2019 : 11.520