Saturday, 24/08/2019 - 10:20|
CHÀO MỪNG 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG ĐIỆN BIÊN (07/5/1954 - 07/5/2019) - 129 NĂM NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019) - 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 - 15/5/2019)

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG CẬN THỊ , CONG VẸO CỘT SỐNG VÀ PHÒNG CHỐNG MỘT SỐ BỆNH MÙA HÈ TRONG HỌC ĐƯỜNG

 

 

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG CẬN THỊ , CONG VẸO CỘT SỐNG VÀ PHÒNG CHỐNG MỘT SỐ BỆNH MÙA HÈ TRONG HỌC ĐƯỜNG

Tuyên truyền phòng chống cận thị , cong vẹo cột sống và phòng tránh các bệnh về mùa hè trong học đường là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về bệnh cận thị, cong vẹo cột sống và phòng tránh các bệnh về mùa hè , các nguyên nhân cũng như giải pháp phòng chống cận thị, cong vẹo cột sống và cách phòng tránh các bệnh về mùa hè trong trong học đường.

      Bệnh tật trong học đường đang là mối quan tâm lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, hiện nay tình trạng học sinh mắc những bệnh, tật học đường rất nhiều với những mặt bệnh thường gặp như: tật cận thị, bệnh sâu răng, gù, cong vẹo cột sống, sốt xuất huyết. Những bệnh có số ca mắc cao là cảm cúm do nhiều loại vi-rút; các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp như viêm mũi họng, viêm amydal, viêm phế quản, viêm xoang và các bệnh nhiễm trùng đường ruột như tiêu chảy, hội chứng lỵ, viêm dạ dày, viêm da và các bệnh nấm da….

Hôm nay, sáng thứ hai ngày 25/2/2019 trong giờ chào cờ đầu tuần Lớp 1A, 1B trường Tiểu học Minh Khai tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống bệnh cận thị, cong vẹo cột sống và cách phòng chống một số bệnh thường gặp trong mùa xuân hè. Qua hình thức sân khấu hóa tiểu phẩm “ Ngồi đúng  tư thế” các bạn học sinh đã khéo léo tuyên truyền cho các bạn học sinh trong trường hiểu rõ về nguyên nhân cơ bản về bệnh cận thị và cong vẹo cột sống ,cách phòng chống và một số bệnh thường gặp trong mùa xuân hè.

 

Buổi tuyên truyền đã giúp các bạn học sinh trong trường được thưởng thức kịch bản sân khấu hóa do các bạn trong câu lạc bộ văn nghệ lớp 1A thể hiện từ đó hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh bệnh cận thị, cong vẹo cột sống,  cách phòng chống một số bệnh thường gặp trong mùa xuân hè.       

                                                                                                   Mỹ Độ ngày 25/2/2019

                                                                                                            

                                                                                                              Người viết

 

 

 

 

                                                                                                          Nguyễn Thị Nhàn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 711
Năm 2019 : 11.520