Saturday, 24/08/2019 - 09:30|
CHÀO MỪNG 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG ĐIỆN BIÊN (07/5/1954 - 07/5/2019) - 129 NĂM NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019) - 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 - 15/5/2019)

MÔ HÌNH TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI

           Môi trường là mái nhà chung của toàn nhân loại, bảo vệ môi trường không phải là một lời nói xuông mà đang đòi hỏi cấp thiết và cần phải hành động ngay, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy, Liên đội trường Tiểu học Minh Khai đã tổ chức mô hình “Tuyên truyền bảo vệ môi trường” tới tất cả các em học sinh, thầy cô giáo trong nhà trường và các quý phụ huynh với thông điệp “Hãy hành động vì môi trường thành phố Bắc Giang xanh – sạch – đẹp”.

Các em học sinh trường Tiểu học Minh Khai tuyên truyền "Bảo vệ môi trường" với thông điệp “Hãy hành động vì môi trường thành phố Bắc Giang xanh – sạch – đẹp”.

           Nói riêng về trường Tiểu học Minh Khai, một ngôi trường luôn được đánh giá là xanh - sạch - đẹp. Việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh bảo vệ môi trường luôn rất được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, nhất là từ khi thực hiện cuộc vận động xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" với một trong những tiêu chí quan trọng nhất là giữ gìn vệ sinh môi trường.
Nhà trường đã mua thùng rác đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong trường tạo thuận lợi cho học sinh trong việc làm vệ sinh. Không những vậy, trong khi nhiều trường học khác thuê nhân công quét dọn thì Ban giám hiệu nhà trường lại giao nhiệm vụ làm vệ sinh bảo vệ môi trường đến từng lớp, từng cá nhân với hình thức khen chê, thưởng phạt xứng đáng, điều đó không chỉ giúp môi trường luôn sạch sẽ mà còn góp phần tạo ra không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Bên cạnh đó, nội dung bảo vệ môi trường đã được thầy cô giảng dạy thông qua các môn học Đạo Đức, Sử, Địa,... Sự giáo dục đó sẽ theo chúng em về từng khu dân cư, góp phần hình thành ý thức tự giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm chung. Ngoài ra, thiếu niên nhi đồng trường Tiểu học Minh Khai còn tham gia dọn vệ sinh các di tích lịch sử trên địa bàn phường Mỹ Độ, phần nào giúp giữ gìn và phát huy những giá trị, ý nghĩa của di tích này.

Các em cùng nhau dọn vệ sinh tuyến đường trước cổng trường học.

Các em học sinh tham gia dọn vệ sinh khu di tích lịch sử địa phương phường Mỹ Độ - Chùa Như Nguyện.

         Đối với cá nhân mỗi học sinh, khi có dịp cũng rất tích cực tham gia dọn vệ sinh khu dân cư, trồng thêm nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng túi ni lông, tiết kiệm năng lượng và luôn sẵn sàng làm một tuyên truyền viên tích cực cho công tác bảo vệ môi trường.

Không chỉ các em học sinh, mà việc tuyên truyền bảo vệ môi trường còn được lan tỏa tới các thầy cô giáo, các phụ huynh cùng hào hứng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Các em tham gia lao động vệ sinh tuyến đường làng vào ngày chủ nhật xanh.

Các thầy cô giáo cùng hưởng ứng tham gia dọn vệ sinh trường học.

Sự tham gia hào hứng của các bậc cha mẹ học sinh trong hoạt động vệ sinh trường học.

          Đó là những việc nhỏ và đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Hi vọng rằng, với bài viết tuyên truyền này của Liên đội trường Tiểu học Minh Khai, mọi người, mọi nhà cùng nhau chung tay thực hiện để góp phần hình thành nếp sống văn minh hơn, đường làng ngõ xóm ngày càng xanh- sạch- đẹp hơn. Hãy đối xử tốt với thiên nhiên, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, được tận hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên.

Người viết: TPT Đội – Vũ Thị Vui

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 708
Năm 2019 : 11.517