A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 1A chào đón các bé trường Mầm non Mỹ Độ tham quan Trường Tiểu học Minh Khai

Sáng thứ Năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022, tại Trường Tiểu học Minh Khai đã tổ chức buổi tham quan cho toàn thể học sinh lớp mẫu giáo lớn Trường Mầm non Mỹ Độ đến tham quan và tìm hiểu về trường.

Lớp 1A chào đón các bé trường Mầm non Mỹ Độ tham quan                 Trường Tiểu học Minh Khai

Sáng thứ Năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022, tại Trường Tiểu học Minh Khai đã tổ chức buổi tham quan cho toàn thể học sinh lớp mẫu giáo lớn Trường Mầm non Mỹ Độ đến tham quan và tìm hiểu về trường.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp Một là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi. để giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được  lên lớp Một trường tiểu học.

Trường Tiểu học Minh Khai vui mừng chào đón  các bé lớp mẫu giáo lớn A1, A2, A3 của Trường Mầm non Mỹ Độ đến tham quan nhà trường. Buổi trải nghiệm đã giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, các phòng ban, lớp học và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó trẻ yêu trường, yêu lớp, thêm tự tin, sẵn sàng chuẩn bị tâm thế vào lớp Một của trường Tiểu học.

Lớp 1A chuẩn bị chào đón các em tới thăm lớp

Tại buổi tham quan, các bé lớp mẫu giáo lớn của trường Mầm non đã được nghe giới thiệu về Trường Tiểu học Minh Khai, được thăm quan nhà Hiệu bộ, các khối lớp và các phòng học chức năng, phòng thư viện thiết bị, nhà ăn của học sinh bán trú, sân bóng đá, Thư viện thân thiện ngoài trời…

Trong buổi gặp mặt, các bé được giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi với anh chị lớp 1A. Ngoài ra, các bé được làm quen với tiết học của các anh, chị lớp 1, làm quen với chữ viết, bảng con và những đồ dùng học tập, sách giáo khoa vô cùng mới lạ đầy hấp dẫn.

Nhìn những gương mặt hân hoan, ngơ ngác và đầy thích thú của các bé cho thấy đây là bước quan trọng để chuẩn bị hành trang về mặt tinh thần. Việc thay đổi từ phương pháp “vừa học - vừa chơi” của trường Mầm non, đến một môi trường học tập của trường Tiểu học đòi hỏi gia đình, nhà trường và xã hội cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý, tinh thần, thể chất cho các bé.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Các thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp 5 đã nồng nhiệt chào đón 

các cô và các em mầm non tới thăm trường.

Cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 1A đón và hướng dẫn các em mẫu giáo vào chỗ ngồi 

để thử làm học sinh lớp 1.

Học sinh hai lớp giao lưu văn nghệ

Học sinh hai lớp giao lưu trò chơi học tập

Các anh chị lớp 1A hướng dẫn các em làm quen với tiết học

Cô trò hai lớp chụp ảnh kỉ niệm

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé lớp 5 tuổi đã thành công tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mẫu giáo thân yêu và đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin khi bước vào lớp Một.

Người viết: Ngô Thị Sen.

 


Tác giả: Ngô Thị Sen
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết