A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 3B hưởng ứng phát động giữ trường, lớp xanh – sạch – đẹp

Môi trường chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Con người không thể sống trong một môi trường bị ô nhiễm, hủy hoại nặng nề. Tuy nhiên, hiện nay, do các hành động thiếu ý thức của con người, hệ sinh thái, môi trường sống quanh ta đang phải gánh chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Để nâng cao nhận thức của mỗi học sinh về việc bảo vệ môi trường, mà trước hết là trong trường học- mái nhà thứ 2 của chúng ta

Học sinh lớp 3B hưởng ứng phát động giữ trường, lớp xanh – sạch – đẹp

Môi trường chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Con người không thể sống trong một môi trường bị ô nhiễm, hủy hoại nặng nề. Tuy nhiên, hiện nay, do các hành động thiếu ý thức của con người, hệ sinh thái, môi trường sống quanh ta đang phải gánh chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Để nâng cao nhận thức của mỗi học sinh về việc bảo vệ môi trường, mà trước hết là trong trường học- mái nhà thứ 2 của chúng ta, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đề ra phong trào: Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp. Tập thể lớp 3B đã hưởng ứng tích cực phong trào bằng cách dọn vệ sinh khu sân trường, nhổ cỏ, chăm sóc cây xanh, vệ sinh lớp học,…

Vậy, vì sao chúng ta cần xây dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp. Môi trường là nơi con người sinh sống, học tập và làm việc. Môi trường có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chính chúng ta. - sạch- đẹp sẽ tạo điều kiện để con người có thể học tập và phát triển một cách toàn Hiện nay, trong xã hội và nhà trường đang hướng tới xây dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp. Đây là ba yếu tố căn bản và cần thiết của một môi trường lí tưởng. Môi trường xanh diện, tạo tiền đề vững chắc để chúng ta vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Hàng ngày, sau giờ học, học sinh thường nán lại ít phút để chăm sóc, tưới tắm cho những bồn cây, bồn hoa. Cây xanh chính là máy thanh lọc không khí. Trồng nhiều cây xanh đồng nghĩa chúng ta sẽ có môi trường trong lành hơn. Một môi trường không những xanh mà còn phải đẹp. Các bạn học sinh đã nâng cao ý thức hơn nữa trong việc dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh trường học. Người xưa có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Để sân trường được sạch sẽ, chúng ta không nên vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh chung.

Để ngôi trường của chúng ta được xanh- sạch-đẹp đòi hỏi một quá trình lâu dài và bền bỉ. Mỗi người học sinh cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa, không ngừng vươn lên và luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng để góp một phần nhỏ bé làm cho ngôi trường được hoàn thiện hơn và luôn Xanh-Sạch-Đẹp.

Sau đay là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của phong trào giữ trường, lớp xanh – sạch – đẹp:

Học sinh lớp 3B nhổ cỏ, và vệ sinh khu vực xung quanh trường, lớp

Học sinh lớp 3B vệ sinh lớp học và chăm sóc cây.

 

                                                                                      Người viết

                                                                                    Chu Thị Lan


Tác giả: CHU THỊ LAN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết