A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Minh Khai tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Thực hiện Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 ngày 26/4/2022 - 29/4/2022 của BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố. Sáng ngày 26/4/2022 Trường Tiểu học Minh Khai phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và Trạm y tế phường tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho học sinh trong nhà trường.

Để thực hiện tốt việc tiêm vắc xin cho học sinh nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức cho học sinh đăng ký tiêm vắc xin. Phối hợp với cha mẹ học sinh sàng lọc những học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng thuốc, đặc biệt là lập danh sách các em học sinh đã mắc Covid -19  và khỏi bệnh chưa đủ 3 tháng. 

Bên cạnh đó nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất để phục vụ tiêm chủng như: Khu khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ cũng như khu vực cho phụ huynh ngồi chờ. Hướng dẫn giáo viên quản lí, phân luồng học sinh trước, trong và sau khi tiêm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19.

(Phòng khám sàng lọc và tiêm văc xin)

(Phòng theo dõi sức khỏe sau khi tiêm)

(Học sinh chờ tiêm)

Học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, Mã định danh, thẻ BHYT. 100% học sinh trước khi tiêm điều khám sàng lọc. Hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe sau khi tiêm.

(Cán bộ y tế khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm)

(Học sinh khám sàng lọc và tiêm)

(Học sinh nghỉ ngơi theo dõi sức khỏe sau tiêm)

Trong sáng ngày 26/4/2022 nhà trường đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 66 học sinh khối 1,2,3,4,5. Tất cả các em sau khi tiêm đều mạnh khỏe và an toàn. Việc đồng thuận giữa các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trong việc tiêm vắc xin phòng chống Covid -19 của Trường Tiểu học Minh Khai đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 để các em học sinh yên tâm đến trường.

Người viết

Phạm Thị Yến

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan