A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Minh Khai tham gia lễ ra mắt mô hình “Đảm bảo vệ sinh môi trường”

Chiều 15/4, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ phường Mỹ Độ phối hợp với các Tổ chức chính trị - xã hội và các nhà trường trên địa bàn phường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “ Đảm bảo vệ sinh môi trường tại khuôn viên trước cổng trường Tiểu học Minh Khai, THCS và Mầm non Mỹ Độ”. Dự buổi lễ ra mắt có đ/c Hoàng Trọng Hiếu - Phó bí thư TT Đảng ủy phường các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Mỹ Độ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBMTTQ phường đã thông qua Kế hoạch tổ chức thực hiện Mô hình “ Đảm bảo vệ sinh môi trường tại khuôn viên trước cổng trường Tiểu học Minh Khai, THCS, và Mầm non Mỹ Độ”. Đồng thời công  bố Quyết định thành lập mô hình và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình, cùng ký giao ước thi đua. Được biết mô hình này do Ban thường trực Uỷ ban MTTQ phường chủ trì cùng phối hợp tổ chức thực hiện với các tổ chức chính trị xã hội phường và 3 nhà trường trên địa bàn phường gồm: trường Tiểu học Minh Khai, TrườngTHCS, mầm non Mỹ Độ. Để thực hiện hiện hiệu mô hình này, các lực lượng phối hợp sẽ phải tập trung ra quân cao điểm 2 lần/tháng để tổng vệ sinh môi trường tại khu vực khuôn viên và trước cổng 3 nhà trường. Theo đó trong mỗi buổi phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, lực lượng tham gia phải thực hiện các nhiệm vụ như: quét dọn, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải về đúng nơi quy định; đồng thời tuyên truyền cho học sinh thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, bỏ rác thải đúng nơi quy định, có ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ cảnh quan môi trường. Yêu cầu trong các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, thiết thực tạo dư luận tốt trong nhân dân. Ngoài ra tổ chức các hoạt động phải gắn với việc tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong và ngoài nhà trường.

 Thông qua việc tổ chức thực hiện mô hình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi giáo viên, nhân viên và học sinhs trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Đồng thời tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh môi trường tạo nên một diện mạo mới với phương châm: vì một môi trường không có rác và sống hài hòa với thiên nhiên, qua đây tạo nên ý thức và dần dần thay đổi tập quán của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng hiện nay./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

df828b2121d9ef87b6c8(1).jpg

bcf77251d8a916f74fb8(1).jpg

(Lễ ký giao ước thi đua giữa 3 nhà trường với mặt trận tổ quốc phường Mỹ Độ)

e7243974908c5ed2079d(1).jpg

00ecbc4216bad8e481ab(1).jpg

(Ra quân cao điểm 2 lần/tháng để tổng vệ sinh môi trường tại khu vực khuôn viên và trước cổng 3 nhà trường)

Người viêt

Phạm Thị Yến - Phạm Thị Thơ

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan