Trường Tiểu học Minh Khai đẩy mạnh tuyên truyền tiêm Vắc xin phòng dịch covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Thực hiện Kế hoạch 1366/KH-BCĐ ngày 01/4/2022 của Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Công văn số 1160/SYT-NVY ngày 15/4/2022 của Sở Y tế Bắc Giang về việc phân bổ vắc xin phòng Covid19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi;

Sau đợt tiêm thứ nhất vào ngày 26/4/2022, Trường Tiểu học Minh Khai tiếp tục tuyên truyền tới phụ huynh học sinh, sàng lọc kỹ các yếu tố nguy cơ đối với những học sinh có nguy cơ cao về tiền sử dị ứng thuốc và học sinh đã qua thời gian 3 tháng mắc covid – 19 để động viên phụ huynh học sinh đưa con em mình đi tiêm phòng dịch đợt 2 tại bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Kết quả ngày 05/05/2022, BCĐ phòng chống dịch Covid-19  của nhà trường đã kết hợp cùng với phụ huynh đưa các em đi tiêm phòng được 6/7 em. Một em sau khi được cán bộ y tế sàng lọc không đủ điều kiện tiêm phòng đã hoãn tiêm đợt này. Các học sinh đi tiêm điều được thầy cô, cán bộ y tế cùng phụ huynh quan tâm chăm sóc chu đáo và đảm bảo an toàn. Sau hai đợt tiêm ngày 26/4/2022 và ngày 5/5/2022 nhà trường đã có 67/97 em tiêm an toàn.

BCĐ phòng chống Covid - 19 của nhà trường tiếp tục rà soát và tuyên truyền tới phụ huynh học sinh tổ chức tiêm vét cho các em trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 của trường theo Kế hoạch vào tháng 6 và tháng 7.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt tiêm thứ 2

(Học sinh được cha mẹ đưa đến tiêm)

(Hoc sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm)

(Hoc sinh tham gia tiêm vắc xin)