A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh giáp viên Trường Tiểu học Minh Khai tham gia Tình nguyện Đại hội thể theo Đông Nam Á SEA Games 31 tại Bắc Giang

SEA Games 31 tại Bắc Giang đang diễn ra sôi nổi với các cuộc thi đấu hấp dẫn, kịch tính với bộ môn cầu lông. Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, giáo viên bộ môn Tiếng Anh của Trường Tiểu học Minh Khai, đang tham gia SEA Games 31 với tư cách là một tình nguyện viên tích cực.

(Cô Hạnh, đứng vị trí thứ 6 từ trái sang, chụp hình lưu niệm tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang)

Trước khi SEA Games 31 khởi tranh, Ban tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Giang đã chọn và đào tạo 77 tình nguyện viên năng động, nhiệt tình, thân thiện, có tinh thần trách nhiệm cao cùng khả năng ngoại ngữ tốt để phục vụ đại hội. Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh vinh dự là một tình nguyện viên đảm nhận vai trò phiên dịch tại đại hội.

SEA Games 31 có sự tham gia của những đại diện thể thao đến từ 11 nước Đông Nam Á với nhiều sự khác biệt trong ngôn ngữ, văn hóa. Vì thế, trong Đại hội Thể thao lần này, các tình nguyện viên phiên dịch đóng vai trò là cầu nối quan trọng khi trực tiếp tham gia vào buổi họp chuyên môn, tiếp xúc với đại diện các Liên đoàn, lãnh đạo tỉnh để dịch thuật, đảm bảo thông tin được truyền đạt rõ ràng và hiệu quả. Là một phiên dịch viên tại đại hội, cô Hạnh cùng những tình nguyện viên khác đã có những buổi tập huấn tích cực và hiệu quả. Đặc biệt, ngoài khu vực sân thi đấu, các tình nguyện viên phiên dịch được tập huấn cách làm việc tại các phòng chuyên môn, như: phòng Khách vip, phòng Trọng tài biên, phòng họp báo,...

(Cô Hạnh dẫn đội trưởng đoàn Lào đi tham quan gian hàng giới thiệu về các đặc sản của tỉnh)

Lần đầu tiên tham gia một đại hội lớn như SEA Games 31, cô Hạnh chia sẻ, đây không chỉ là một cơ duyên, mà còn là trách nhiệm cao cả của cô. Trước và trong đại hội, cô luôn tích cực trau dồi kiến thức về SEA Games, các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc phiên dịch - cầu nối giữa Việt Nam và nước bạn. Là một giáo viên, đây không chỉ là một cơ hội quý giá để cô cống hiến công sức vào thành công của SEA Games, mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời mà cô có thể truyền đạt lại cho những thế hệ học sinh của mình tại mái Trường Tiểu học Minh Khai.

Bộ môn Cầu lông sẽ được tổ chức thi đấu tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang từ ngày 16/5 - 22/5 trong khuôn khổ SEA Games 31.

                                                                                                                  Người viết bài

 

                                                                                                           Nguyễn Thị Hồng Hạnh


Tác giả: Phạm Thị Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết