A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHI BỘ THƯỜNG KỲ - THÁNG 5/2019 CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI

SINH HOẠT CHI BỘ THƯỜNG KỲ - THÁNG 5/2019

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI

SINH HOẠT CHI BỘ THƯỜNG KỲ - THÁNG 5/2019

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI

Chi bộ là hạt nhân chính trị của Đảng, là nơi trực tiếp lãnh đạo cơ sở thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của chi bộ và của cấp ủy cấp trên.

Thông qua sinh hoạt chi bộ thường kỳ giúp cho đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của bản thân và chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác ở các đơn vị.

Thực hiện theo kế hoạch và được sự nhất trí của Đảng ủy phường Mỹ Độ. Ngày 4/5/2019 Chi bộ Trường TH Minh Khai tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 5 năm 2019. Về dự và chỉ đạo chi bộ có đồng chí Hoàng Trọng Hiếu -Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó CT HĐND phường;  đ/c Đỗ Hiền Hòa -Ủy viên BTV Đảng ủy – CT Ủy ban MTTQ phường.

                      

                               

 

 

Trong buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ các đảng viên đã được nghe Đồng chí: Đinh Thị Thu Hằng - Bí thư chi bộ thông qua một số thông tin thời sự về thế giới, tin trong nước và trong tỉnh, địa phương và triển khai một số văn bản chỉ đạo: QĐ số 93-QĐ/ĐU ngày 26/4/2019 của Đảng ủy phường Mỹ Độ về việc giải thể Chi bộ cơ quan phường; NQ số 102-NQ/ĐU ngày 25/4/2019 của Đảng ủy phường Mỹ Độ về việc điều chỉnh phân công các đ/c ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, UVBCH Đảng bộ phường khóa XI nhiệm kỳ 2015-2020 phụ trách và dự sinh hoạt với các chi bộ trực thuộc. Tổ chức kiểm điểm đảng viên thực hiện NQTW 4 khóa XI và XII (27 dấu hiệu nhận diện), Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Chỉ đạo chính quyền, đoàn thể: Công đoàn tuyên truyền Những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT năm 2019; Di chúc của Chủ tịch HCM;  Phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm nêu gương của CBĐV trong học tập và làm theo lời Bác; học Bác từ những việc làm cụ thể; thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 08/3/2019 của Ban chỉ đạo về thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Chỉ đạo Đoàn – Đội thực hiện chủ điểm Bác Hồ kính yêu; tuyên truyền Chiến thắng Điện Biên Phủ - bài học về ý chí, quyết tâm của Đảng và dân tộc ta; về lịch sử ngày thành lập Đội TNTP HCM và tổ chức các hoạt động thi đua mừng ngày thành lập Đội và mừng sinh nhật Bác.

( Đ/c Đinh Thị Thu Hằng triển khai SHCB)

 

- Công tác xây dựng chi bộ, tổ chức cán bộ: Kết nạp 02 quần chúng Lê Anh Phương và Nguyễn Thu Hằng vào Đảng.

Xây dựng báo cáo sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, biện pháp 6 tháng cuối năm 2019.

- Công tác kiểm tra, giám sát: Tiếp tục hoàn thành kiểm tra về việc chấp hành và việc thực hiện công tác pháp chế đối với đ/c Thân Thị Hương.

- Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Triển khai cho chi bộ học tập chuyên đề "Đạo đức HCM về tôn trọng nhân dân"; đánh giá nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019

Trong buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên đã tích cực tham gia thảo luận với 4 ý kiến đóng góp tích cực xây dựng nghị quyết của chi bộ.

Thảo luận Chuyên đề "Đạo đức HCM về tôn trọng nhân dân"

 

Về dự buổi SHCB, đồng chí Hoàng Trọng Hiếu -Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó chủ tịch HĐND phường đã có ý kiến phát biểu với chi bộ về công tác tổ chức sinh hoạt của chi bộ, nội dung sinh hoạt chi bộ, các đồng chí đã đánh giá cao chất lượng của buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ của chi bộ.

Người viết

 

 

                                                                              Nguyễn Thị Khánh Vân


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết