A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỰ PHỤC VỤ, TỰ QUẢN CỦA HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI

Thực hiện kế hoạch bán trú ngày 10 tháng 8 năm 2021 của trường tiểu học Minh Khai. Ngay từ tháng 8, nhà trường đã kiểm kê tài sản, CSVC phục vụ bán trú. Nhà trường đã chủ động tổ chức họp CMHS có con ăn bán trú để bàn việc bổ sung CSVC đảm bảo cho việc tổ chức chăm nuôi bán trú được tốt. Chuẩn bị nhân sự và phân công rõ người, rõ việc cho công tác bán trú: thành lập Ban chỉ đạo công tác bán trú, phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên. Nhà trường đã giám sát chặt chẽ việc vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh học sinh bị ngộ độc thực phẩm trong trường học

Việc thực hiện ăn bán trú được nhà trường tổ chức ngay từ đầu năm học. Một trong các quy định đối với GV trông trưa đó là rèn học sinh có tính tự quản và tự phục vụ của học sinh bán trú: từ việc làm vệ sinh trước và sau khi ăn, hướng dẫn HS vào vị trí ngồi ăn, quán xuyến, động viên HS ăn hết khẩu phần và sau khi ngủ dậy, phải sắp xếp bàn ghế, gấp chăn, gối gọn gàng, sạch sẽ. Mặc dù, thời gian đầu các em không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhưng rồi hoạt động tự phục vụ, tự quản của các em cũng dần đi vào nề nếp.

Trước khi đi ăn cơm các em đã biết tự xếp hàng để đi rửa tay.

Sau khi được phát khẩu phần ăn về lớp thì các em biết phân công nhau chia khẩu phần ăn cho từng thành viên trong lớp.

Mời thầy cô và các bạn cùng ăn cơm, ai lấy đều rất vui vẻ được thưởng thức các món ăn đặc biệt mà cô cấp dưỡng chuẩn bị cho các em.

Các em biết phân công nhau bưng dọn bát đĩa và tự rửa bát của lớp mình, khối mình. Sau khi ngủ trưa dậy, các em biết tự gấp chăn, gối cho vào tủ của mình.

Mặc dù số lượng học sinh nhà trường tham gia ăn bán trú chưa nhiều, song ở đây đã cho thấy được sự nỗ lực rèn luyện học sinh của giáo viên, sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường trong công tác bán trú.

Một số hình ảnh bán trú của trường.

z3423026735292_fa05b149d6539354a062fae34050c607.jpg

6b427beeff493e176758.jpg

Picture2.png

Picture3.png

Picture4.png

Picture5.png

 

Không phải là giờ học nhưng bản thân các em cũng đã được học hỏi rất nhiều từ bạn bè và thầy cô, từ đó các em biết giúp đỡ gia đình từ những việc làm nhỏ nhất: rửa bát, gấp chăn màn, làm vệ sinh cá nhân, … Những trang giấy trắng đã tự viết cho mình những bài học hay, bổ ích, những bản lưu có giá trị cho cuộc sống của các em.

                                                                                            Người viết   

                                                                                                                              Nguyễn Thị Đại Nghĩa


Tác giả: Trường Tiểu học Minh Khai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết